TIN TỨC Bản in
 
Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2017
Tin đăng ngày: 18/12/2017 - Xem: 1863
          Thực hiện hướng dẫn số 27-HD/BTCTW, ngày 25/9/2014 của Ban tổ chức Trung ương; Hướng dẫn số 06-HD/BTCTU, ngày 7/11/2014 và công văn số 1197-CV/BTCTU, ngày 31/10/2017 của Ban tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh; Kế hoạch số 34-KH/ĐUK ngày 15/11/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2017.
       Upload

       Sáng ngày 18/12/2017, chi bộ Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã tiến hành Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2017. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Kỳ - Phó bí thư Tỉnh đoàn – Phó bí thư Đảng ủy cơ quan Tỉnh đoàn.

        Upload

                Thay mặt chi ủy chi bộ, đồng chí Đào Anh Tuân – Phó bí thư chi bộ đã đọc báo cáo kiểm điểm tập thể lãnh đạo chi bộ Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc năm 2017, báo cáo nêu rõ: Năm 2017, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, năm Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, năm diễn ra Đại hội chi bộ Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc lần thứ VII, nhiệm kỳ (2017 - 2020). Năm nay sự cố môi trường biển dần được hồi phục, du khách về với Hà Tĩnh tăng nhanh, số lượng khách trong nước và quốc tế về với Ngã ba Đồng Lộc so với năm 2016 tăng hơn 25%. Được sự quan tâm của các Bộ ngành từ Trung ương đến địa phương, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy cơ quan Tỉnh đoàn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, cùng với sự cố gắng nổ lực của cán bộ đảng viên, năm 2017 chi bộ đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, truyền thống cách mạng cho đồng bào và thế hệ trẻ cả nước.

             Upload

       Chi bộ thường xuyên đổi mới hình thức, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp của Nhà nước; tham gia học tập, quán triệt, tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy cấp trên; nâng cao trình độ lý luận, trình độ chuyên môn, giáo dục đạo đức lối sống, tạo sự nhất trí về tư tưởng, hành động, nâng cao nhận thức chính trị, cũng cố niềm tin, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng. Thông qua việc quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy cấp trên thực sự đã trở thành động lực cho các phong trào hành động cách mạng, tạo sức sống mới cho các hoạt động. Cán bộ, đảng viên có lòng tin đối với Đảng, Nhà nước, có ý thức rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, không ngừng học tập nâng cao trình độ, có tinh thần đoàn kết, gần gũi với quần chúng, tiên phong gương mẫu có trách nhiệm cao trong công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định vào mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn; nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; có tinh thần trách nhiệm bảo tồn và phát huy tốt các giá trị lịch sử, văn hóa tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho đồng bào và tuổi trẻ cả nước.

Năm 2017, Ban quản lý khu di tích đã đón tiếp, hướng dẫn cho 9.848 đoàn, với gần 300.000 lượt khách trong nước và Quốc tế đăng ký xem phim tài liệu, nghe thuyết minh, làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và tham quan tổng thể khu di tích; đón tiếp thành công nhiều đoàn khách cấp cao của Đảng và Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương, Lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Mặc dù cơ sở vật chất, nhân lực của đơn vị còn nhiều hạn chế, lượng du khách về với khu di tích có những tháng rất đông. Đặc biệt trong tháng 7, có những ngày Ban quản lý đón hơn 5.000 lượt khách trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng được sự chỉ đạo thường xuyên của Chi bộ, Lãnh đạo Ban quản lý cùng với tinh thần cố gắng, nổ lực của cán bộ đảng viên, CNV trong cơ quan nên công tác đón tiếp, hướng dẫn khách tham quan luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; quy trình hướng dẫn, nội dung thuyết minh, thái độ đón tiếp đã có nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp; với tinh thần hiếu khách, tận tình, chu đáo đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách mỗi khi về với Ngã ba Đồng Lộc.

Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết HĐND, Quyết định của UBND tỉnh về việc thu phí thăm quan và phí trông giữ phượng tiện tại khu di tích. Ngay từ đầu năm, Cấp ủy và Lãnh đạo ban đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện việc thu phí theo đúng quy trình hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn. Năm 2017, đơn vị thu được hơn 1tỷ tiền phí thăm quan và trông giữ phương tiện.

Chi ủy chi bộ và Lãnh đạo Ban tiếp tục quan tâm đầu tư, tăng cường chỉ đạo hoạt động truyên truyền quảng bá khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đến với nhân dân cả nước và du khách quốc tế thông qua việc xuất bản các ấn phẩm văn hóa gắn với Ngã ba Đồng Lộc; phối hợp với VTV1, VTV3, VTV4, truyền hình nhân dân cùng một số Đài truyền hình các tỉnh quay và giới thiệu về Ngã ba Đồng Lộc; phối hợp và tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”, chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và một số Đài truyền hình của các tỉnh, thành phố trong cả nước; thường xuyên viết tin bài, biên tập hình ảnh về các hoạt động tiêu biểu tại khu di tích để đăng tải, giới thiệu đến công chúng bạn đọc thông qua Website ngabadongloc.org.vn.

            Chỉ đạo, phối hợp và tổ chức thành công chuổi hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, 49 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, tưởng niệm 49 năm ngày hy sinh 10 nữ Anh hùng liệt sỹ TNXP; đặc biệt là Đại lễ cầu siêu, với hơn 10.000 tăng ni phật tử trong cả nước, kéo dài đến 4 ngày. Tham gia quảng bá Ngã ba Đồng Lộc tại Hội chợ du lịch Thương mại quốc tế Hà Nội; đón tiếp và làm việc có hiệu quả với Hiệp hội du lịch Bắc-Trung-Nam; tổ chức buổi làm việc liên kết du lịch Ngã ba Đồng Lộc với gần 100 công ty lữ hành của thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh, qua Hội nghị khảo sát du lịch tại tỉnh Hà Tĩnh, Ngã ba Đồng Lộc được các công ty lữ hành đánh giá là một trong những điểm du lịch lịch sử, văn hóa tâm linh hấp dẫn nhất hiện nay. Năm 2017, cùng với nhiều hoạt động ý nghĩa khác góp phần quảng bá hình ảnh về Ngã ba Đồng Lộc, về mảnh đất và con người Hà Tĩnh đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Chi ủy Chi bộ và lãnh đạo ban đã có nhiều cố gắng trong việc huy động, kêu gọi các nguồn lực để đầu tư xây dựng, nâng cấp các hạng mục công trình, chỉnh trang trong khuôn viên Khu di tích, làm đường nội bộ trong khuôn viên, đường tránh khu di tích; xây dựng đền thờ Ngã ba Đồng Lộc...

Tổ chức hàng chục chuyến công tác cho cán bộ xuống các địa phương và đã sưu tầm được một số hiện vật của TNXP, của các lực lượng đã tham gia chiến đấu tại Ngã ba Đồng Lộc. Các hiện vật trong và ngoài trời, sa bàn được duy tu, bảo dưỡng định kỳ, cử người trực và hướng dẫn cho du khách.

Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự các xã, tham gia cụm tuyến an toàn làm chủ sẵn sàng chiến đấu và giải quyết tốt các vụ việc phát sinh trên địa bàn, góp sức xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh.

Công tác an ninh trật tự, phòng cháy, vệ sinh môi trường thường xuyên được đảm bảo.

       Ban quản lý Khu di tích đã kêu gọi được nhiều phần quà của các tổ chức, các nhà hảo tâm tặng cho thân nhân gia đình 10 nữ liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc, tặng các đối tượng chính sách, học sinh nghèo vượt khó, các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trị giá hàng trăm triệu đồng. Tập thể cán bộ công nhân viên Ban quản lý đóng góp một ngày lương ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng trong cơn bão số 10.

       Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến sát thực với tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị hiện nay.

       Thay mặt cho Ban Thường vụ, Đảng ủy Tỉnh đoàn, đồng chí Phan Kỳ đã biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị năm 2017, nêu ra những hạn chế, khuyết điểm mà chi bộ cần phải khắc phục trong thời gian tới, đồng thời đồng chí đã chỉ đạo và đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị năm 2018, đặc biệt là chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 10 nữ Anh hùng liệt sỹ TNXP.

       Cùng ngày các đảng viên đã tiến hành kiểm điểm, các đồng chí trong chi ủy, lãnh đạo ban, các đảng viên đã đọc bản tự kiểm điểm cá nhân nêu ra những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và phương hướng khắc phục. Các đảng viên trong chi bộ đã góp ý thẳng thắn, chân thành, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cho từng đồng chí để khắc phục trong thời gian tới.

       Tổng kết Hội nghị, đồng chí Trần Đình Ước – Bí thư chi bộ - Trưởng ban quản lý đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến sát đúng của các đảng viên trong việc kiểm điểm tập thể, cá nhân năm 2017. Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động trong đơn vị luôn đoàn kết một lòng, phát huy những thành tích đã đạt được, xung kích, tình nguyện, vượt qua mọi khó khăn thách thức, xây dựng Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc ngày càng xứng đáng với tầm vóc, sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh, xứng đáng là Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt, đáp ứng được lòng mong mỏi của các cấp lãnh đạo và nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài. Đây là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc trong thời gian tới, lập thành tích cao nhất chào mừng 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 10 nữ Anh hùng liệt sỹ TNXP vào tháng 7/2018.

                                                                                                                  Ban biên tập

 
Tin tức khác:
THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐÓN TIẾP, PHỤC VỤ DU KHÁCH THĂM VIẾNG TẠI KHU DI TÍCH NGÃ BA ĐỒNG LỘC. (25/3/2023)
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THÀNH VIÊN BAN QUẢN LÝ KHU DI TÍCH NGÃ ĐỒNG LỘC LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2023 – 2028. (21/2/2023)
NGÃ BA ĐỒNG LỘC NHỮNG NGÀY ĐẦU XUÂN. (27/1/2023)
THỜI KHẮC GIAO THỪA TẠI NGÃ BA ĐỒNG LỘC. (22/1/2023)
Công tác chuẩn bị đón tết Cổ truyền của Dân tộc tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (19/1/2023)
Đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thắp hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc. (17/1/2023)
Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc tổ chức Lễ cúng tất niên (15/1/2023)
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ NĂM 2022, TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NĂM 2023 (12/1/2023)
Đoàn Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, Câu lạc bộ Suối Mát Từ Lâm cùng các Hoa hậu, Á hậu về thắp hương, tưởng niệm tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc (26/12/2022)
Các hoạt động tại Ngã ba Đồng Lộc, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 (17/12/2022)
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Trung ương về thắp hương, tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. (11/6/2022)
Đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BôlyKhămxay, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về thăm Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (19/5/2022)
Đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ về thắp hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Ngã ba Đồng Lộc. (17/5/2022)
Khánh thành “Đường cờ Tổ quốc” Tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (27/4/2022)
Ban quản lý KDT Ngã ba Đồng Lộc chuẩn bị cho công tác đón tiếp du khách trong điều kiện bình thường mới. (12/3/2022)
 
Video Clips - Bài hát
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0912.354.447

Văn phòng - 0393.844.010
Truy cập hôm nay: 1589
Tất cả: 8372317
 
  Giới thiệu l Tin tức l Mười cô gái Đồng Lộc l Hạng mục di tích l Chiến công l Tấm lòng vàng l Trang thơ l Bài hát l Liên hệ | Diễn đàn
  Ban quản lý khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc
Địa chỉ: Thị trấn Đồng Lộc - huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh
Email: ngabadongloc.vn@gmail.com - Website: http://ngabadongloc.org.vn
Điện thoại liên hệ: 02393.844.010 - Fax: 02393.844.010 - Hotline phản ánh chất lượng phục vụ: 0912.354.447